Tổng giám đốc thua cá độ hàng chục tỷ đồng

Tham gia cá độ bóng đá, Nguyễn Thành Trung đã lấy trên 10 tỷ đồng của công ty “nướng” vào trò đỏ đen. Để chơi tiếp, vị này đã lừa đảo hàng chục khách hàng với số tiền trên 32 tỷ đồng.

Ngày 23/5, Cơ quan công an quận Tân Bình, TP HCM bắt Nguyễn Thành Trung (27 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần bảo vệ và vệ sĩ Tây Sơn có trụ sở trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình) với tội danh lừa đảo.

Tại cơ quan công an, Trung khai, từ đầu năm 2007, đã tham gia đánh bạc với hình thức cá độ bóng đá. Sau một thời gian, ông giám đốc này đã “nướng” hết hơn 10 tỷ đồng, chủ yếu là tiền của công ty. Để tiếp tục “thú vui”, Trung nghĩ ra việc lừa đảo khách hàng.

Cụ thể, Trung đã cùng với nhân viên Lâm Quốc Cường (34 tuổi, ngụ tại Tân Bình) lấy giấy tờ căn nhà của Trung nằm trên đường Bàu Cát, quận Tân Bình và trụ sở, các chi nhánh của công ty, scan vào máy tính rồi dùng máy in màu sao chép ra thành nhiều bộ giấy tờ nhà giả. Sau đó, Trung đem những bộ giấy tờ “ma” này thế chấp cho một số khách hàng, cá nhân quen biết để chiếm đoạt tiền của họ.

Tổng số có 4 căn nhà trên đường Bàu Cát, Cộng Hòa và Trường Chinh (đều nằm trên quận Tân Bình) Trung rao bán, có 2 căn là không có thực, một căn Trung thuê và chủ thật sự của ngôi nhà này đã thế chấp ngân hàng.

Còn nhà của Trung cũng đã được bán cho người khác. Với chức danh tổng giám đốc bảnh trai, sang trọng, lại trả hoa hồng với mức lãi suất 25% mỗi tháng, Trung đã vay được của hàng chục người. Ngoài ra, Trung còn thuê xe đời mới, đắt tiền của các nạn nhân, rồi cùng Cường làm giấy đăng ký xe giả đứng tên Trung đem đi thế chấp. Có 2 chiếc Toyota Camry trị giá hơn 60.000 USD đã “bốc hơi” khi rơi vào tay Trung.

Theo một cán bộ điều tra công an quận Tân Bình, tính đến 10h sáng nay, đã có 30 nạn nhân của Trung tới trình báo với tổng số tiền thiệt hại lên đến gần 32 tỷ đồng. Cũng theo vị này, với thủ đoạn vay người sau, trả người trước, một ít còn lại Trung đem tiền cá độ bóng đá, đến đầu tháng 5, giám đốc này liên tục thua độ và mất khả năng trả nợ.

Hiện công an đang truy xét Cường và tiếp tục điều tra.
Trước đó, ngày 19/5, Công ty cổ phần bảo vệ và vệ sĩ Tây Sơn đã tổ chức cuộc họp bất thường để nghe Tổng Giám đốc Nguyễn Thành Trung giải thích về những sai phạm, cụ thể là việc bị các chủ nợ đòi tiền thông qua việc bán nhà riêng và cả trụ sở công ty. Tại cuộc họp, ông Trung nhìn nhận mình có sai phạm. Sau đó, các thành viên Hội đồng quản trị thống nhất miễn nhiệm chức vụ tổng giám đốc của ông Trung.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: