Các cách tránh thai sau sinh

Phương pháp đặt vòng giúp bạn không phải phấp phỏng trong thời gian chưa muốn có em bé thứ hai. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng nó khoảng 6 tuần sau sinh.

114.jpg

Bạn vừa từ bệnh viện về nhà cùng đứa con mới chào đời, hạnh phúc nhưng mệt mỏi, và chưa muốn có thai lại ngay. Vậy thì đừng quên áp dụng một số biện pháp tránh thai phù hợp sau:

  1. Bao cao su: Có thể sử dụng ngay trong những lần giao hợp đầu tiên sau khi sinh con mà không gây vấn đề gì cho sức khoẻ của bạn và bé.
  2. Đặt vòng: Không nên đặt vòng ngay sau khi sinh. Hãy chờ cho tử cung trở lại kích thước bình thường. Nếu không, cổ tử cung còn mở và vòng tránh thai có thể bị rơi ra ngoài. Nên đặt vòng trong khoảng 4-6 tuần sau sinh (lâu hơn càng tốt), trước đó thì nên dùng bao cao su. Nếu mổ đẻ, bạn nên chờ 6 tháng mới đặt vòng.
  3. Thuốc tránh thai: Bạn có thể dùng thuốc tránh thai thường dùng nếu không cho con bú. Tuy nhiên, không nên dùng ngay sau khi sinh vì sẽ dễ gây ra đông máu và viêm tĩnh mạch. Tốt nhất là nên chờ cho đến khi có kinh trở lại, bắt đầu vỉ thuốc trong ngày thấy kinh đầu tiên.

Hiện thị trường có một số loại thuốc tránh thai dùng cho phụ nữ cho con bú.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: