Hummer gặp nguy

Tập đoàn ôtô lớn nhất thế giới General Motors đang lên kế hoạch tái cấu trúc hoặc bán thương hiệu Hummer do giá dầu ngày càng cao.

Trong cuộc họp thường niên ngày 3/6, Giám đốc điều hành General Motors (GM), Rick Wagoner cho biết các sản phẩm thể thao đa dụng của Hummer tiêu hao quá nhiều xăng nên ảnh hưởng tới tốc độ tiêu thụ.

h3t7.jpg
Giới mê xe có thể không còn được chiêm ngưỡng Hummer.

Trong lúc đó, mục tiêu của GM là tránh gây tiếng xấu tới những nỗ lực cải thiện hình ảnh của nhà sản xuất này trong những năm gần đây.

Rick Wagoner phân tích giá xăng lên cao tác động lớn và nhanh tới thói quen của người tiêu dùng.

GM không cho rằng đây là yếu tố mang tính nhất thời. Chúng sẽ còn duy trì trong một thời gian dài. “Vì vậy, chúng tôi đang xét mọi khả năng xảy ra với Hummer, từ xây dựng lại toàn bộ hoặc bán một phần hay tất cả thương hiệu này”.

Hummer được GM mua lại từ AM General với sản phẩm đầu tiên H1 năm 1999. Do H1 quá to và ăn xăng nên GM ngừng sản xuất vào 2006. Các phẩm Hummer được kí hiệu thành H2, H3 với kích thước nhỏ dần. Để tiếp tục giảm mức ăn xăng, Hummer từng có kế hoạch giới thiệu H4 để cạnh tranh với các mẫu như Nissan Murano.

Ngoài thông tin về Hummer, GM sẽ tiến hành đóng của 4 nhà máy sản xuất xe thể thao đa dụng SUV và bán tải (pickup) tại Mỹ, Canada và Mexico. Hơn 10.000 nhân công sẽ bị ảnh hưởng.

Mục tiêu của GM là giảm sản lượng những mẫu xe tiêu hao xăng và tập trung phát triển các sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu. Vì thế, chiếc hạng nhỏ Chevrolet Volt được GM thông qua và đưa vào sản xuất vào giữa 2010. Bản chạy điện của Volt cũng sắp trình làng.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: