Bé gái Úc 12 tuổi được phép chuyển giống

Một bé gái Úc 12 tuổi đã được phép tiến hành giai đoạn đầu tiên để chuyển đổi giống sau khi một quan tòa quyết định việc đổi giống là vì lợi ích của cô gái, theo tin trên báo Sunday Telegragh ngày hôm nay.

Sự đổi giống này được người mẹ bằng lòng nhưng người cha không chịu vì cho rằng con ông còn trẻ để quyết định. Tên người con gái không được phép tiết lộ. Cô gái đã bắt đầu trị liệu hóc-môn để ngăn chận giai đoạn dậy thì theo đơn xin của người mẹ.

Ông quan tòa cho rằng nếu muốn đổi giống thì nên thực hiện ngay bước đầu trong một tiến trình mà muốn tiếp tục, thì sẽ cho cô bé cơ hội sống như một cậu con trai. Vào tháng Chạp năm ngoái, tòa được nghe cô gái 12 tuổi nghĩ rằng cô ta là một đứa con trai khi cô gái mới 4 tuổi.

Nhiều chuyên gia y tế bao gồm một tâm lý gia, một luật sư độc lập và một nhà tư vấn gia đình đã ủng hộ việc đổi giống cho cô gái. Nhưng tòa được nghe rằng người cha lại không chịu con gái mình tự nhận nó là một đứa con trai và phản đối việc chuyển giống, một phần cũng do cô gái còn nhỏ tuổi.

Nhưng tòa cho rằng cần phải hành động nhanh để tránh tình trạng dậy thì khi cô gái có thể tới giai đoạn có kinh và phát triển vú.

Cần phải nộp thêm đơn vào những giai đoạn sau, khi cô bé muốn tiến hành xa hơn như làm cho giọng trầm và muốn mặt mọc lông. Việc cắt tử cung và noãn sào hay làm một cái dương vật không thể thực hiện trước khi cô gái tới 18 tuổi.

Tòa tuyên bố cô gái 12 tuổi nay có thể nộp đơn làm khai sinh và xin passport với tên một đứa con trai.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: