Xu hướng thời trang Gothic Lolita

Một xu hướng mang phong cách thời trang cũng khá ấn tượng nhưng xét về màu sắc thì không có gì nổi trội bởi Gothic Lolita là sự kết hợp giữa 2 gam màu tương phản: trằng – đen.

Thậm chí, theo nhận xét của nhiều người thì phong cách Gothic Lolita với những bộ cánh không dễ thương chút nào vì “kín cổng cao tường”. Quả thực, điểm nổi bật của phong cách Gothic Lolita là kín đáo, vì thế khó mà trông thấy trang phục sexy cho dù chỉ hơi sexy một chút.

80.jpg
Gothic Lolita là sự kết hợp giữa
2 gam màu tương phản: trằng – đen.

Ở Việt Nam, mức độ bắt chước luôn nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Harajuku – một phong cách đã quá quen thuộc với giới trẻ Việt Nam trong suốt một năm qua, tiếp đó là đến phong cách thời trang mang tên Unisex, và thời điểm sắp đón chào một năm mới các bạn trẻ tiếp tục “khám phá” một xu hướng mới mang tên Gothic Lolita.

Bạn biết gì xu hướng thời trang Gothic Lolita?
Đây là một xu hướng có từ những năm 70 của thế kỷ trước, nhưng nó thực sự phát triển vào những năm 90 đầu năm 2000. Khi đó, Gothic Lolita đã trở thành một trào lưu và được sự đón nhận trên toàn thế giới.

Điểm nhấn của phong cách Gothic Lolita nằm ở hai tông màu tương phản (trắng & đen) và thường đi kèm với những dải ruy băng hoặc đăng ten mang màu tương phản. Váy thường có chiều dài tới đầu gối, được làm phồng với nhiều lớp váy lót bên trong. Chất liệu được ưu tiên sử dụng là các loại vải nhung hoặc vải kim tuyến.

 

Phụ kiện đi kèm là các loại tất dài và giày hoặc bốt đế cao. Có nhiều người còn đội mũ có dây qua cằm như của trẻ nhỏ, hoặc mang các loại phụ kiện như gấu bông, búp bê trên tay và che ô có viền đăng ten… đây cũng chính là điểm nhấn rất riêng, không lẫn vào đâu được.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: