Chàng Việt kiều và đường dây cấp thuốc lắc cho vũ trường

Luôn là khách VIP, có vài em “chân dài” bao quanh và ngồi “mâm trên” tại những chốn ăn chơi trong thành phố, Khanh sẵn sàng khuyến mãi ai đó vài viên thuốc lắc để rủ họ tham gia vào đường dây buôn ma túy của mình.

Tuy đã có quốc tịch và 2 vợ ở nước ngoài nhưng Khanh vẫn thường xuyên về nước. Với “mác” Việt kiều, vung tiền triệu cho rượu và gái hàng đêm, Khanh luôn được chào đón tại một trong các vũ trường lớn trong thành phố như Gosship, Pokano, Blue, Corner…

Khoảng tháng 6/2006, tại vũ trường Gosship, Khanh quen với Dũng “Tình”, một đại ca đất cảng. Cả hai nhanh chóng thân thiết nhau qua những đêm “bay” tới sáng và số lượng thuốc lắc mà vị đại ca này cho không Khanh cùng các em “chân dài” đi theo sử dụng mỗi đêm.

Sau một thời gian, Dũng cho Khanh biết mình có một lượng lớn ma túy tổng hợp (thuốc lắc, Khe, đá, cần sa…) cần bán và “nhờ” Khanh tiêu thụ giúp với giá 100.000 đồng mỗi viên. Thấy việc này quá dễ, Khanh đồng ý và thỏa thuận mỗi viên thuốc lắc được bán sẽ hưởng lợi 10.000 đồng.

Cùng thời gian này, cũng tại những tụ điểm ăn chơi trên, Khanh quen biết với Anh, Vinh, Tuấn… và rủ những người này làm “đại lý” giao hàng cho mình đến tất cả những bar, vũ trường chốn Sài thành. Với nhiều chân rết nên chỉ trong thời gian ngắn, đường dây này đã tiêu thụ một số lượng lớn ma túy tổng hợp.

Khi vụ án được phát hiện, cơ quan chức năng đã thu giữ gần 2.300 viên thuốc lắc, 65 bịch bột đá, cần sa, ô tô, 4 xe gắn máy, cùng nhiều tài sản và các tang vật khác.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại tòa sáng nay, Khanh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử cho rằng, Khanh là người cầm đầu, phạm tội nhiều lần, tính chất vụ án đặc biệt lớn… nên không thể giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo này.

Tòa án TP HCM đã tuyên phạt Nguyễn Tuấn Khanh (49 tuổi, Việt kiều Úc) mức án 22 năm tù về các tội “mua bán trái phép chất ma túy” và “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Liên quan đến vụ án, Vũ Quang Anh, Nguyễn Hoàng Hùng, Phạm Đoàn Đăng Vinh, Trần Thanh Tuấn, Phan Đức Tài, Lưu Trung Dũng cũng bị tuyên phạt từ 7 đến 18 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Riêng hành vi của nhân vật, Dũng “Tình”, chỉ có lời khai của Khanh nên cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý sau.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: