Phim trường Universal bốc cháy

Đám cháy lớn đã bùng lên tại khu tổ hợp trường quay của một trong những hãng phim lớn nhất thế giới vào ngày 1/6. Ngọn lửa tàn phá nhiều trường quay và tạo ra một đám khói bao phủ dày đặc. Tuy nhiên, điều may mắn lớn nhất là không một ai bị thương trong khi hỏa hoạn xảy ra.

01fire3_span.jpg
Quang cảnh đám cháy

Daryl Jacobs, thanh tra viên của Los Angeles khẳng định, có ít nhất một khu nhà bị thiêu rụi trong đó có các bối cảnh về các khu phố New York hay New England, bên cạnh đó, bề mặt của ba tòa nhà khác cũng bị phá hủy. Ngọn lửa sau đó đã được kiểm soát, đặc biệt nhờ vào các trực thăng cứu hỏa thả nước từ không trung.

Có khoảng một trăm lính cứu hỏa được huy động để ngăn ngọn lửa lan sang các khu vực lân cận sau khi đã gây ra ít nhất một vụ nổ. Theo đội trưởng cứu hỏa Frank Reynoso, vụ tai nạn được phát hiện chỉ ít phút sau khi mặt trời mọc, bắt đầu ở một trường quay nằm phía sau Universal City, cách trung tâm Los Angeles 15km về phía Tây Bắc.

Người phát ngôn của hãng Universal, Elliot Sekuler, thông báo rằng khu công viên trong trường quay ngày hôm đó không mở cửa cho khách tham quan. Ông cũng cho biết, đám cháy bùng lên khi một bộ phim đang được ghi hình. Theo các quan chức của hãng phim, phần lớn trường quay của bộ phim Back to the Future đã bị phá hủy, chiếc đồng hồ nổi tiếng trong phim cũng bị hư hỏng. Hơn 40.000 băng video của các tác phẩm điện ảnh cũng bị thiêu hủy, chỉ còn lại các bản copy.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: