Bé trai bị tượng vũ nữ đè chết khi chụp ảnh

Trong lúc ôm lấy bức tượng vũ nữ Apsara đặt trong khuôn viên Công viên Đầm Sen, TP HCM, tạo dáng cho dì chụp ảnh, bé Trần Thanh Khoa (5 tuổi) đã bị bức tượng này đổ sập lên đầu, tử vong tại chỗ. Sự việc xảy ra chiều 12/6, khi cháu Khoa (ngụ tại quận Bình Thạnh) cùng dì đến công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) chơi. Bức tượng vũ nữ Apsara có chiều cao khoảng 1,2 m.

Trao đổi với gen8x, sáng nay, ông Nguyễn Tuấn Kiệt, giám đốc công viên văn hóa Đầm Sen TP HCM thừa nhận sai sót khi không có biện pháp giữ cố định bức tượng cao khoảng 1,2 m nên nó đã đổ, đè chết bé Khoa. “Chúng tôi rất đau lòng và nhận toàn bộ trách nhiệm trước tai nạn đáng tiếc này. Lâu nay, công tác an toàn luôn được đặt lên hàng đầu nhưng trong trường hợp này, nhân viên của chúng tôi đã sai”, ông Kiệt thừa nhận.

Vị giám đốc cho biết thêm, hiện công viên Đầm Sen đang hoàn tất thủ tục hồ sơ bảo hiểm cho cháu Khoa với mức bồi thường khoảng 50 triệu đồng.

damsenpark
Một góc trong công viên Đầm Sen. Ảnh: damsenpark.

Theo phía Đầm Sen, trên cả diện tích khuôn viên 50 ha chỉ có duy nhất một bức tượng Apsara này để trang trí và cho khách chụp ảnh. Ngay sau đó, công viên đã tiến hành kiểm tra lại toàn bộ từng khu vực vườn, hồ, vui chơi…

Sau khi sự việc đáng tiếc này xảy ra, ban giám đốc công viên văn hóa Đầm Sen đã cử ngay người đến chia buồn với gia đình nạn nhân và hỗ trợ 30 triệu đồng. Tuy nhiên, phía gia đình cháu Khoa đã dùng toàn bộ số tiền này vào mục đích từ thiện. Đầm Sen là công viên giải trí nổi tiếng của nằm ở quận 11 của TP HCM. Công viên có diện tích 50 hecta với rất nhiều khu vui chơi giải trí. Mỗi ngày, công viên này đón tiếp hàng chục nghìn du khách, vào dịp lễ là khoảng 100.000 người từ khắp các tỉnh đổ về.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: