Chứng khoán Mỹ hứng khởi nhờ… bia

Thông tin nhà máy sản xuất bia lớn nhất Mỹ Anheuser-Busch được trả giá cao đóng vai trò quan trọng trong sắc xanh tại phố Wall hôm qua. Các chỉ số chính đều lên điểm sau phiên lao dốc mạnh trước đó.

Sau ngày hôm qua 12/6, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,48% lên mức 12.141,58 điểm. Chỉ số Standard & Poor 500 tiến thêm 0,33%, chốt tại 1.339,87 điểm. Giá trị của chỉ số Nasdaq vào thời điểm đóng cửa thị trường là 2.404,35 điểm, tăng 0,43% so với ngày trước đó.

Động lực cho phố Wall tiến bước là sự “xuống thang” của giá dầu, bản báo cáo về tình hình bán lẻ trong tháng năm, và thông tin rằng nhà sản xuất bia lớn nhất nước Mỹ, Anheuser-Busch đã được các đối thủ nước ngoài đặt giá tới 46 tỷ đôla.

Ông Steven Roge, nhà quản lý quỹ tại R.W Roge & Co cho rằng cái giá được đưa ra cho Anheuser-Busch là rất quan trọng. Nó cho thấy các công ty của Mỹ có giá trị cao trên thế giới cũng như hoạt động kinh doanh toàn cầu vẫn đang được duy trì ổn định. Cổ phiếu của tập đoàn bia này đã tăng 5,2% sau ngày giao dịch.

javno.com.

Ông Roge cũng cho hay, khi mà hoạt động kinh doanh trên toàn cầu đang gặp nhiều khó khăn, việc sáp nhập của các thương hiệu lớn lúc này là cần thiết để nâng cao hiệu suất hoạt động của các công ty.

Hôm nay, thị trường Mỹ sẽ chờ đón số liệu về chỉ số hàng tiêu dùng cho tháng năm, thông tin này sẽ rất có giá trị cho việc nhận định về áp lực lạm phát tại cường quốc số một thế giới.

Tại thị trường chứng khoán London, chỉ số FTSE 100 tăng gần 1,2%, mức tăng mạnh nhất trong gần sáu tuần gần đây. Hai chỉ số lớn còn lại của châu Âu là DAX của Đức và CAC 40 của Pháp cùng tăng lần lượt 0,97% và 0,24%.

Vẫn là những nỗi lo về lạm phát đã đẩy thị trường châu Á xuống sâu hơn. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật giảm 2,08%. Tại thị trường Trung Quốc, chỉ số tổng hợp Shang Hai lùi 2,21%. Chỉ số Hang Sheng của chứng khoán Hong Kong cũng nhuộm đỏ khi mất 1,3% khi thị trường đóng cửa.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: