Mùa hè khốc liệt của ca sĩ Hàn Quốc

Hơn 100 ca sĩ, ban nhạc hạng A như Wonder Girls, Big Bang, Super Junior… đua nhau phát hành album trong vài tháng tới, khiến họ phải cạnh tranh nhau để tìm cơ hội quảng bá hình ảnh.

Cuộc chạy đua tranh giành khán giả của giới ca sĩ – ban nhạc xứ kim chi tại thị trường nội địa đang trở nên rất khốc liệt. Các ngôi sao tìm đủ mọi biện pháp để quảng bá, lăng xê, thu hút fan. Các ông bầu, bà bầu cũng phải ra sức tận dụng các mối quan hệ quen biết để “gà” của mình có cơ hội thể hiện tài năng. Người quản lý của một ca sĩ nổi tiếng nói: “Đây là lần đầu tiên tôi thấy có quá nhiều đĩa hát được tung ra vào cùng một thời điểm. Đông như vậy nên cơ hội các ca sĩ xuất hiện trên các chương trình giải trí để giới thiệu mình trở nên hạn chế”.

Super Junior

Các ban nhạc nổi danh như Wonder Girls, Tae Yang (Big Bang), Goo Joon Yup, Super Junior Happy đều đã hoặc đang bắt đầu chiến dịch quảng bá album mùa hè. Một chuyên gia trong ngành công nghiệp đĩa hát tuyên bố: “Trong tháng sáu và tháng bảy, hơn 100 ca sĩ, ban nhạc Hàn Quốc phát hành album. Nếu tính cả những người không nổi tiếng lắm thì không thể đếm nổi”.

Trước khi ra album, trong cả một tháng quảng bá mà một ca sĩ chỉ được lên truyền hình hai lần là quá ít, nhưng lại là chuyện phải chấp nhận trong tình thế hiện nay. Những nhân vật chưa được gọi là “sao” hạng A đã tìm cách gây ấn tượng bằng cách tham gia các chương trình khác. MC Mong, Lee Seung Gi, Eun Ji Won được khán giả nhớ đến với show 1N2D của đài KBS. Andy, Seo In Young, Crown J và Alex cũng bắt đầu có danh tiếng với phim truyền hình We Got Married của đài MBC.

Theo thống kê của một website Hàn Quốc, ban nhạc Wonder Girls đang có mật độ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông dày đặc nhất.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: