Bill Gates dành trọn tuổi già để làm từ thiện

Ông vua máy tính Bill Gates tuyên bố, sau khi về hưu ông sẽ dành 80% thời gian cho các hoạt động từ thiện và 20% thời gian cho tập đoàn Microsoft.

Ngày 15/6, tập đoàn Microsoft tuyên bố tháng 7 tới, tỷ phú Bill Gates sẽ rời bỏ vị trí lãnh đạo tại Công ty để nghỉ hưu và tập trung trí lực cho công việc phát triển giáo dục và sức khỏe cộng đồng tại Quỹ Bill và Melinda Gates. Tuy nhiên ông vẫn tiếp tục đảm nhận vai trò như một người cố vấn quan trọng cho những dự án phát triển của Công ty.

Nói về những kế hoạch sau khi về hưu, tỷ phú Bill Gates bật mí: “Có thể sau này tôi vẫn làm việc tại Microsoft, nhưng có khi lại theo học khóa đào tạo về y tế hoặc giáo dục. Tôi mong muốn sẽ dành trọn tuổi già để làm công tác từ thiện”.

Mùa thu năm 1993, trong chuyến du lịch cùng phu nhân Melinda tới Châu Phi, Gates đã bắt đầu quan tâm đến công việc từ thiện. Tới đây, ông được tận mắt chứng kiến cuộc sống đói khổ của hàng trăm trẻ em với thân hình da bọc xương. Bill Gates từng được cha khuyên rằng, ngoài công việc làm về máy tính, ông nên thành lập một Quỹ từ thiện, chăm sóc các em nhỏ và mang lại lợi ích cho cộng đồng. Khi mới thành lập, quỹ này có 94 triệu USD.

pscottcummins.com

Năm 2000, Quỹ Bill và Melinda Gates chính thức được thành lập và có website riêng là http://www.gatesfoundation.org, trở thành quỹ có quy mô lớn nhất toàn cầu.

Năm 2003, ông vua máy tính tuyên bố sẽ trích 98% tài sản của mình cho Quỹ Bill và Melinda Gates. Năm 2007, tài sản của Bill đạt 56 tỷ USD. Năm 2006, ông trùm chứng khoán Warren Buffett đã trích 37 tỷ USD để đóng góp cho Quỹ từ thiện. Đây được xem là mức tiền ủng hộ lớn nhất vào Quỹ.

Bill Gates cho rằng: “Tôi không phải là tỷ phú, tôi chỉ tạm thời được thương hiệu đó vinh danh. Tôi có thể để lại rất nhiều khoản tiền thừa kế cho các con, nhưng tôi muốn dành chúng cho các hoạt động xã hội”.

Advertisements

Pages: 1 2

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: