Con chó triệu đô bị mất gần hết tiền thừa kế

Nữ tỷ phú Leona Helmsley và con chó cưng Trouble.

Con chó cưng Trouble, nhân vật được thừa kế 12 triệu USD từ nữ tỷ phú quá cố ngành khách sạn Mỹ Leona Helmsley, đã bị tước gần hết số tiền này. Renee Roth, thẩm phán Tòa án đại diện Manhattan, đã chấp nhận thỏa thuận giữa những người thừa kế của tỷ phú Leona Helmsley và văn phòng tổng chưởng lý New York trong đó cắt giảm 10 triệu USD trong khoản tiền thừa kế của Trouble.

 

Như vậy, Trouble giờ đây chỉ còn 2 triệu USD trong tài khoản. Phán quyết này đã được ấn định vào ngày 30/4 nhưng vừa được công bố công khai hôm qua. Cũng theo phán quyết của thẩm phán, 4 trong 10 triệu USD này sẽ được chuyển cho tổ chức từ thiện của bà Helmsley. Số còn lại sẽ được chuyển cho 2 người cháu của cố  tỷ phú là Craig Panzirer và Meegan Panzirer Wesolko, những người không có tên trong danh sách thừa kế “vì những lý do mà chúng tự biết”.

 

Con chó cưng Trouble hiện đang sống với một nhà quản lý tại khách sạn Helmsley Sandcastle ở Flordia. Nữ tỷ phú Helmsley qua đời hồi tháng 8 năm ngoái ở tuổi 87. Bà từng kiểm soát khối tài sản khổng lồ bao gồm các bất động sản và chuỗi khách sạn mà bà đã cùng chồng, ông Harry Helmsley, người qua đời năm 1997, gây dựng nên.

 

Được mệnh danh là “Nữ hoàng keo kiệt” trong một phiên tòa trốn thuế năm 1989, tỷ phú Helmsley lại hào phóng với con chó Trouble và để lại cho nó khoản tiền thừa kế 12 triệu USD. Khi qua đời, Trouble sẽ được chôn bên cạnh mộ bà và chồng tại khu lăng mộ Helmsley.

 

Tờ  New York Post đưa tin, những người được ủy thác trong nom Trouble đã đề nghị chia sẻ bớt số tiền 12 triệu USD mà con chó được thừa kế. Carl Lekic, nhà quản lý tại một khách Helmsley ở Florida và giờ là người trông nom Trouble, cho biết số tiền 2 triệu USD đủ để chi trả cho việc nuôi dưỡng và chăm sóc con chó trong hơn 10 năm.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: