Pháp 0-2 Italy, ĐKVĐ thế giới thoát khỏi ‘lưỡi hái tử thần’

Còn đó vài khiếm khuyết, nhất là khâu dứt điểm, nhưng thày trò HLV Donadoni vẫn làm điều cần làm, đánh bại “Les Bleus” để đoạt vé vào tứ kết và khôi phục phần nào niềm tin vốn sứt mẻ quá nhiều nơi người hâm mộ.

Trên thực tế, thắng lợi 2-0 trước tuyển Pháp hôm qua chỉ mới chỉ thõa mãn điều kiện cần để các nhà ĐKVĐ thế giới đoạt chiếc vé thứ hai đi tiếp ở bảng C. Còn điều kiện cần thì họ phải nhờ đến lòng nghĩa hiệp của tuyển Hà Lan, đội không còn nhiều động lực thi đấu vì đã chắc suất nhất bảng, trong trận đấu cùng giờ với Romania.

italy_1213736893.jpg

Nói là giữ lời, đúng như tuyên bố khẳng khái cách đây 2 hôm, dù chỉ dùng đội hình hai, Van Basten – “người con” của Serie A nay là HLV trưởng Hà Lan, không hề buông xuôi cho Romania kiếm 3 điểm để gián tiếp loại Italy và Pháp khỏi cuộc chơi như dư luận lo ngại. Thay vào đó, ông chỉ đạo các học trò đá hết mình và thắng 2-0 bằng các bàn thắng của Hentelaar và Van Persie.

Trận trọng tinh thần thể thao cao thượng, lòng nghĩa hiệp của Van Basten, nhưng công bằng mà nói, một suất dự tứ kết cũng là phần thưởng xứng đáng dành cho Italy, nếu xét đến sự tiến bộ mà họ thể hiện khi thắng Pháp 2 bàn không gỡ hôm qua.

Lần thứ ba xuất binh tại Euro 2008, đội ĐKVĐ thế giới đã thể hiện một bộ mặt khác hẳn so với chính họ khi thua tan nát 0-3 dưới tay Hà Lan ngày khởi binh và “chết hụt” trước Romania ở lượt đấu thứ hai. Rơi vào thế bần cùng, thày trò HLV Donadoni đã tìm lại được phần nào những phẩm chất quen thuộc từng làm nên tên tuổi, vinh quang của tuyển Italy trong quá khứ, đó là lòng quyết tâm, sức mạnh ý chí và trên hết, một thứ bóng đá đơn giản mà không kém phần hiệu quả.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: