Sếp Lehman mất chức vì bão tín dụng

Giám đốc điều hành và giám đốc tài chính của Lehman Brothers bị buộc thôi việc cách đây vài giờ, 3 ngày sau khi ngân hàng đầu tư hàng đầu Mỹ công bố khoản lỗ kỷ lục trong quý II, lên tới 2,8 tỷ USD.

Giám đốc điều hành (COO) Joseph M. Gregory từng là cánh tay phải đắc lực của Tổng giám đốc điều hành (CEO) Richard S. Fuld. Còn Giám đốc Tài chính (CFO) Erin Callan được ví như ngôi sao đang lên và là doanh nhân nữ được đánh giá cao ở phố Wall. Sau khi nhậm chức vào tháng 12 năm ngoái, Callan thường xuyên xuất hiện trước công chúng với tư cách là người đại diện của Lehman.

bcwire_spelman_women_lehman.jpg
Giám đốc điều hành (COO) Joseph M. Gregory

Tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu Lehman mất giá tới hơn 60%, mức giảm lớn nhất trong số các ngân hàng đầu tư đang niêm yết ở Wall Street. Riêng ngày hôm qua, cổ phiếu này giảm hơn 4% xuống còn 22,70 USD. Lehman là một trong những hãng chịu thiệt hại nặng nề nhất (khoảng 6 tỷ USD) vì đầu tư vào lĩnh vực cho vay dưới tiêu chuẩn. Hôm thứ hai, ngân hàng này tiết lộ khoản lỗ của quý II có thể lên tới 2,8 tỷ USD. Tình hình đã trở nên tồi tệ hơn nhiều cùng kỳ năm ngoái, khi ấy cơn bão tín dụng mới bắt đầu nổi lên và hãng vẫn lãi 1,3 tỷ USD.

Trước đó, nhiều ngân hàng khác của Mỹ như Citigroup, Merrill Lynch đều đã sắp xếp lại bộ máy và sa thải các lãnh đạo cấp cao của mình.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: