Cướp tiệm kim hoàn gần chợ Bến Thành

18h chiều nay, trong lúc trời đang mưa, hai tên cướp trang bị hai khẩu súng ngắn, mặc áo mưa kín từ đầu đến chân, xông thẳng vào DNTN Kim hoàn Hùng Vỹ, trên đường Đặng Trần Côn, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM.

Theo những chứng kiến hiện trường kể lại, khi xảy ra cướp, trong tiệm kim hoàn Hùng Vỹ (chuyên mua bán vàng, gia công trang sức, mỹ nghệ) có 7 người gồm nhân viên, khách và nhiều xe gắn máy. Chủ tiệm là bà Chu Thị Quỹ (37 tuổi).

Hai tên cướp đi trên một xe Wave màu xanh mang biển số TP HCM. Khi bước vào bên trong cửa tiệm, cả hai không nói gì mà móc từ trong người ra hai khẩu súng ngắn. Một tên dùng súng uy hiếp bà chủ tiệm và khống chế toàn bộ số người có mặt ở đây xuống sau nhà, để đồng bọn ở lại gom ngoại tệ vào túi.

Công an phong tỏ khám nghiệm hiện trường vụ cướp táo tợn. Ảnh: An Nhơn.

Lúc đó, một nhân của tiệm kim hoàn là Hoàng Văn Chính (34 tuổi, Ninh Bình) đã trốn lên lầu một (tầng 2), leo qua nhà bên cạnh lấy một con dao và nhảy xuống chặn đầu tên cướp đang lấy ngoại tệ. Khi tên này vừa lên đạn chưa kịp nổ súng, nhân viên Chính chém thẳng một nhát vào phần trên làm tên này gục tại chỗ.

Thấy đồng bọn bị trọng thương không thể chống cự, tên còn lại đã dùng súng khống chế các vị khách để ra ngoài kéo cửa xuống và tẩu thoát ra đường Đặng Trần Côn hướng ngược chiều đường Lý Tự Trọng.

Tên cướp đánh gục ở hiện trường có tên là Cảnh (26 tuổi) được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện chở Rẫy trong tình trạng hôn mê.

Theo lời kể của các vị khách bị tên cướp khống chế, trong quá trình hỗn loạn giữa nhân viên của tiệm và tên cướp, một số người đã tìm cách gọi báo công an. Ngay sau đó, lực lượng công an địa phương nhanh chóng có mặt phong tỏ hiện trường. Công an thu giữ một xe gắn máy, một khẩu súng K59 cùng với 7 viên đạn, trong đó có một viên đã lên nòng. Tài sản tiệm Hùng Vỹ vẫn còn nguyên.

An Nhơn.
Chiếc xe Wave mà hai tên cướp dùng gây án. Ảnh: An Nhơn.

Tiệm kim hoàn bị cướp có 3 lầu, nằm trên đường Đặng Trần Côn, cách vài trăm mét với chợ Bến Thành,chuyên mua bán vàng, gia công trang sức mỹ nghệ. Đây cũng là một trong những nơi thu đổi ngoại tệ lớn nhất của TP HCM. Hiện công an quận 1 đang điều tra truy xét để bắt tên còn lại.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: