Chốn của dân ‘ăn sương’

Chiếc Mazda sang trọng vụt tới, tấp vào bãi xe trước khu nhà nghỉ T.D. Một người đàn ông trạc 40 tuổi ra khỏi xe rồi đi vòng qua bên kia mở cửa cho một cặp chân dài với bộ váy đỏ bó sát người bước xuống.

Gã đàn ông một tay đóng cửa, tay kia khoác sang ôm eo tấm thân kiều diễm, cả hai lững thững đi vào. Hưng, người thanh niên làm bảo vệ nhà nghỉ, nhanh nhẹn lấy bạt trùm kín mít chiếc Mazda. Anh giải thích: “Khách quen. Mỗi lần đến hắn đều nhờ che cái biển số. Chắc sợ bà xã hoặc ai đó phát hiện ra. Mỗi lần như thế trả công cho tớ 10k”. Và anh lại thốt lên: “Em này là người mới, không phải em lần trước hắn dẫn vào. Đúng là đại gia có khác!”…

Một lát sau, một chiếc SH gắn biển 30-F1xxxx lao vào. Một gã choai choai tóc vuốt keo sành điệu dựng xe ngay sảnh trước nhà. Bảo vệ Hưng lại lon ton dắt xe đi đến chỗ khác khuất ánh sáng, che đậy cẩn thận rồi quay trở lại chốt, giọng hí hửng: “2 tiếng nữa lại có 10 nghìn”.

Hưng giải thích: “Gã này thường đến đây nghỉ chỉ chừng ấy thôi. Không qua đêm đâu. Tý nữa kiểu gì cũng có một em chân dài tìm đến cho mà coi…”. Đúng như lời Hưng nói, 20 phút sau, một cô gái đi xe ôm đến. Dáng vội vã, cô đẩy cửa bước vào nhà, không hỏi han gì lễ tân mà tiến lên cầu thang. Hưng nói nhỏ: “Tìm phòng đại gia đi SH lúc nãy đấy”.

Ban đêm, đường Đầm Trấu chỉ sáng bởi những biển hiệu của nhà nghỉ. Ảnh: Giadinh.net.

Hưng quê ở Sóc Sơn (Hà Nội), đã làm bảo vệ nhà nghỉ T.D. gần một năm. Con đường nơi anh chàng làm việc nằm triền đê sông Hồng, sâu hút rợp bóng cây mang tên Đầm Trấu, thuộc phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

21h, Đầm Trấu không ồn ào nhộn nhịp như ở phố dù chỉ cách phố không xa.

Tất cả đều lặng lẽ, không quán xá, không nhà hàng, chỉ thấy từ đầu đến cuối đường kín mít biển nhà nghỉ. Có đến 90% nhà mặt đường là những khu nhà nghỉ hoặc khách sạn. Đó là còn chưa kể đến các ngõ ngách phía bên trong.

Advertisements

Pages: 1 2

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: