Khi chồng quá “nhiều tiền đi chợ”

Cuộc sống vợ chồng có vô vàn thứ để bàn, nhiều nhất vẫn là chuyện “đi chợ” và “tiền”. Chưa đến chợ đã hết tiền đã là một “bi kịch”, nhưng “đi chợ” liên tục mà “tiền” tiêu mãi không hết càng khiến các bà vợ thấy sợ cái giường.

Lan mới ra trường được 2 năm, công việc ổn định làgiục người yêu cưới khẩn trương bởi “để lâu nó mòn đời con gái ra”. Cô đã quá mệt với cảnh mắt trước mắt sau chui vào nhà nghỉ “yêu” thậm thụt. Đã đến lúc mọi việc phải công khai, cảm xúc cũng sẽ theo cái đường hoàng đấy mà thăng hoa.

22494539_thai.jpg

Thắng, người yêu Lan nghe cô tâm sự nỗi lòng nên cũng nhất trí. Gì thì gì anh cũng đến tuổi lập gia đình, công việc, cuộc sống ổn định hết cả rồi. Cuộc sống vợ chồng son chẳng gì tuyệt vời hơn. Tuần trăng mật trôi qua như thiên đường. Hai tuần lịch cứ đều tăm tắp: ăn sáng, đi chơi, “trả bài”; ăn trưa, nghỉ ngơi, “trả bài”; đi chơi, ăn tối, “trả bài”. Có những hôm cả hai cũng chẳng muốn đi chơi, chỉ ăn với “trả bài” cả ngày vẫn vui như Tết. Lan thấy mãn nguyện vô cùng.

Nhưng cưới nhau đến gần 2 năm rồi mà lịch của Thắng vẫn y nguyên như hồi mới cưới. Ngày nào cũng như ngày nào, những hôm cô “có vấn đề” thì Thắng cứ đi đi lại lại, hỏi han kỹ càng, tỏ vẻ sốt ruột.

Đấy là “theo lịch”, còn nhiều khi Thắng nổi hứng bất ngờ. Có lần chuẩn bị đi chơi, chưa ra đến cửa Thắng đã ồm chầm lấy Lan rồi cứ thế mà “tham chiến”. Lý do của anh thì vô vàn, yêu vợ quá, nhìn vợ ăn mặc đẹp sexy quá.

Thời gian đầu Lan còn “tải” được, nhưng càng về sau cô càng sợ, cứ nhìn thấy chồng là giật mình thon thót. Ngồi nghe mấy chị cùng làm ca thán chồng chưa đến chợ đã hết tiền, rồi suốt ngày trốn như trạch mà cô chả biết nói gì. Chả nhẽ bảo chồng em không hiểu sao “nhiều tiền” quá thì sợ người ta lại cười cho.

Cũng lâm vào hoàn cảnh như Lan nhưng Ngọc lại phải “chịu tải” theo kiểu khác.

Lấy chồng được 3 năm, có một con nên Ngọc vẫn mơn mởn. Ai cũng bảo cô sướng, lấy chồng giàu, chiều vợ, mỗi tội nhìn có vẻ không khỏe vì hơi gầy. Cái gì cô cũng thấy đúng, nhưng đoạn “không khỏe” thì hoàn toàn sai. Nghe các chị em bàn tán, đọc sách đọc báo khắp nơi, đâu đâu cũng thấy chuyện các ông “phất cờ trắng sớm” mà cô thấy lạ. Thế nhưng nhiều khi cô lại thầm mong chồng mình cũng nên học các ông kia cho vợ được nhờ.

Advertisements

Pages: 1 2

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: