Marco van Basten: ‘Nga thắng xứng đáng’

HLV đội tuyển Hà Lan chua chát thừa nhận cái thực tế mà trước trận tứ kết tối qua ít có mấy ai dám nghĩ đến.

Trận tứ kết thứ ba tại Euro 2008 chứng kiến sự đảo chiều kỳ dị. Hà Lan ở vòng bảng chơi tưng bừng là vậy bỗng xụi lơ, nhạt nhòa và kém cỏi. Trong khi đó, khá nhọc sức mới có chân ở vòng tám đội cuối cùng nhưng thày trò Guus Hiddink bỗng chơi như lên đồng, hay và mạnh mẽ.

Kết quả của trận đấu phản ánh đúng những gì diễn ra trên sân cỏ. Nga có bàn mở tỷ số nhờ công Pavluchenko. Nistelrooy gỡ hòa cho Hà Lan vào những phút cuối trận. Nhưng tất cả rồi cũng an bài trong hiệp phụ, nơi hai bàn thắng của Torbinsky và Arshavin mang lại chiến thắng 3-1 cho đội tuyển đến từ xứ bạch dương.

Marco chết lặng trên băng ghế chỉ đạo, tối qua.

“Nga xứng đáng giành chiến thắng”, HLV Marco van Basten nhận xét. “Họ đã chơi tốt và tạo ra nhiều cơ hội hơn chúng tôi. Vì vậy tôi có thể chấp nhận thất bại lần này”. “Đầu trận, chúng tôi chơi khá được nhưng thật không may là toàn đội sau đó không thể làm được những gì cần thiết”, vị HLV sẽ chia tay tuyển Hà Lan để đến dẫn dắt Ajax Amsterdam phân tích.

“Chúng tôi không kiểm soát được thế trận. Đối thủ gây cho chúng tôi quá nhiều khó khăn. Các cầu thủ của tôi nhìn chung đều gặp vấn đề về thể lực. Họ không duy trì được sức bền cho đến cuối trận. Còn Nga, họ thực sự khỏe hơn chúng tôi”.

Ở vòng bảng, thày trò Marco van Basten là đội chơi ấn tượng nhất, khi đè bẹp hết Italy đến Pháp bằng thứ bóng đá phòng ngự phản công hảo hạng.

“Tôi không biết tại sao chúng tôi không bắt đầu tốt được như những trận đấu trước. Đội trông có vẻ hơi lo lắng. Hơn nữa, chúng tôi còn vấp phải rất nhiều vấn đề từ Pavlyuchenko và Arshavin. Chính họ là nguyên nhân khiến chúng tôi không thể đi tiếp”. Nhà cầm quân người Hà Lan còn giải thích việc ông không thể sử dụng Robben cho trận đấu tối qua là vìe trước đó một ngày anh lại dính chấn thương đầu gối.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: