Công nghiệp làm đẹp Hàn Quốc lao đao vì lạm phát

Những người làm nghề phẫu thuật thẩm mỹ tại xứ sở kim chi đang trải qua thời kỳ tồi tệ nhất từ trước đến nay. Giá cả leo thang khiến người dân thắt chặt chi tiêu.

Tại Hàn Quốc, bổ mí, nâng mũi, gọt cằm tạo dáng thon cho khuôn mặt là những phẫu thuật được ưa thích và được yêu cầu thực hiện nhiều nhất. Các bác sĩ Hàn Quốc đã tạo nên một phong cách phẫu thuật riêng, hướng tới sự hài hòa giữa các bộ phận cấu thành mũi và tổng thể khuôn mặt mang đặc trưng của người châu Á.

normal_choi_ji_woo_0361.jpg

Để có một khuôn mặt xinh đẹp, chi phí là gần 10.000 USD, chưa kể làm thon gọn cơ thể và chi phí ăn ở của khách xa đến. Tuy nhiên, giá cả leo thang, đặc biệt là giá lương thực, xăng dầu cao kỷ lục, nhu cầu về làm đẹp, giải trí, du lịch của người dân xứ sở kim chi cũng bị cắt giảm.

Một chuyên gia phẫu thuật làm ở phía Bắc thủ đô Seoul, tên là Kim Beyong-Geon cho biết, số người đến phẫu thuật mí mắt, nâng sống mũi đã giảm 30% so với năm qua, số các cuộc phẫu thuật mặt sụt giảm 40%. Tình hình cũng không sáng sủa hơn với ngành nha khoa, khi số người đến để chỉnh răng, lấy cao răng, làm trắng răng, trồng răng giả… giảm mạnh.

Khảo sát của hãng nghiên cứu thị trường Job Korea và tạp chí JoongAng Ilbo hôm qua cũng cho biết có tới 61% số người được hỏi đã phải cắt giảm những kế hoạch du lịch trong mùa hè này.

30% trong số họ sẽ thay thế việc đi lại bằng xe hơi thông thường sang các phương tiện giao thông công cộng, 15% nói sẽ rút ngắn thời gian nghỉ ngơi lại, và 9% loại bỏ ra khỏi danh sách những chuyến đi ra nước ngoài.

Theo Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK), kinh tế nước này đã tăng trưởng chậm lại trong quý 1 năm nay, chỉ tăng 0,7% so với cùng kỳ năm 2007, kém xa mức 1,6% trong quý 4 năm 2007 và thấp hơn dự đoán 1% của các nhà phân phân tích. Cùng với đó là xuất khẩu và chi tiêu tiêu dùng ngày càng sụt giảm.

Viện Phát triển Hàn Quốc đã nâng dự báo lạm phát của Hàn Quốc lên 4,1%, so với mức 2,8% đưa ra trước đây. Ông Shin Chang-sik, quan chức của BoK, nói rằng mức tăng GDP trong quý đầu năm nay thấp nhất tính từ quý 4 năm 2004.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: