Đọ súng tại lãnh sự quán Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Một cuộc đấu súng xảy ra ngay bên ngoài lãnh sự quán Mỹ ở thủ đô Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 6 người thiệt mạng.

Người đứng đầu thành phố, Muammer Guler cho biết, có ba tay súng và ba cảnh sát thiệt mạng. Hiện chưa có báo cáo về thương tích nào với các nhân viên làm việc trong tòa nhà.

AFP.

Nhân chứng Yavuz Erkut Yuksel cho biết, đã nhìn thấy một nhóm lạ mặt nhảy ra từ một chiếc xe ôtô và tấn công vào những nhân viên bảo vệ lãnh sự quán. “Một kẻ trong số bọn chúng đã tiến lại gần một cảnh sát và nổ súng vào đầu anh này”, Yuksel cho hay.

Giới chức đang truy tìm tay súng thứ 4 của nhóm này và tên lái xe. Đại sứ của Mỹ ở Thỗ Nhĩ Kỳ cho đây là “hành động tấn công khủng bố” nhằm vào nước Mỹ. Cảnh sát nghi ngờ nhóm này có liên quan đến những phần tử Hồi giáo Sunni. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Abdullah Gul cho biết, sẽ điều tra đến cùng để tìm ra những kẻ đứng đằng sau vụ việc trên.

Những năm gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ liên tục bị các nhóm khủng bố tấn công. Tháng 11/2003, đã có 58 người thiệt mạng sau các vụ đánh bom tự sát bên ngoài lãnh sự quán Anh, ngân hàng Anh và hai tòa thánh đường ở thủ đô Istanbul.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: