Nadal vui sướng với cuộc lật đổ kỳ vĩ trước Federer

Tối hom 6/7, “ông hoàng đất nện” đã gây ra một bất ngờ khá lớn, khi chấm dứt sự thống trị kéo dài 5 năm liên tiếp của tay vợt số một thế giới trên mặt sân cỏ tại Wimbledon.

Để trở thành tay vợt người Tây Ban Nha đầu tiên lên ngôi bá chủ nội dung đơn nam tại Wimbeldon kể từ khi Manuel Santana đăng quang năm 1966, Rafael Nadal đã đánh bại Roger Federer trong trận chung kết kéo dài 5 set, với các tỷ số 6-4, 6-4, 6-7 (5-7), 6-7 (8-10) và 9-7. Trước đó, trong các trận cuối cùng của Grand Slam này hai năm gần đây, “ông hoàng đất nện” đều phải chịu thất bại trước tay vợt hay nhất hành tinh.

nadal.jpg

“Với tôi, danh hiệu (lần đầu tiên tại Wimbledon) lần này là một thành tích không thể tin nổi”, sau cuộc so tài căng thẳng với Federer, Nadal cho biết. “Trong lúc này, tôi không biết phải làm thế nào để diễn tả được chính xác cảm xúc của mình. Tôi chỉ có thể nói rằng bản thân cảm thấy cực kỳ hạnh phúc”.

“Chiến thắng trong trận chung kết vừa qua không chỉ đơn thuần đem lại một danh hiệu Grand Slam, mà đối với tôi, nó còn là một giấc mơ đã thành hiện thực. Ngay từ khi còn bé, tôi đã ấp ủ hy vọng một ngày nào đó được có mặt tại giải đấu này”.

“Với bất cứ tay vợt người Tây Ban Nha nào, thành tích giành chức vô địch đơn nam Wimbledon luôn là một điều gì đó không thể tin nổi. Với VĐV của các cường quốc thể thao khác, việc này có thể khác nhưng với chúng tôi, những người Tây Ban Nha, đó luôn là một dấu ấn đặc biệt vì chúng tôi vốn chưa giành được nhiều chiến thắng tại đây”.
Trận đấu tối qua là trận chung kết lâu nhất trong lịch sử Wimbledon, kéo dài 4 giờ 48 phút. Và chiến thắng chỉ được phân định khi màn đêm đã hoàn toàn buông xuống, lúc 21h15 (giờ London). Nadal thừa nhận, trong game cuối cùng, anh gần như đã không thể làm chủ hoàn toàn thị lực của mình. “Khi tôi chuẩn bị thực hiện quả giao bóng, lúc tỷ số set thứ năm đang là 8-7, tôi đã thầm tự nhủ: Thật không thể tin được. Mình không thể tập trung quan sát được nữa. Với tôi, đây là trận đấu mang lại nhiều cảm xúc nhất, và có lẽ là hay nhất trong sự nghiệp”.

Suốt 4 năm qua, Rafael Nadal liên tục thống trị giải quần vợt Pháp mở rộng, thành tích khiến anh được coi là “ông hoàng đất nện”. Thế nên việc giành Grand Slam đầu tiên trên mặt sân cỏ tại Wimbledon đã đem lại cho tay vợt người Tây Ban Nha này một cảm xúc thật lạ.

“Khi giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên tại giải Pháp mở rộng (năm 2005), tôi đã tự nhủ đó là một thành tích không thể tin được. Tôi không muốn so sánh giữa các Grand Slam nhưng Wimbledon quả là đặc biệt, một giải đấu có nhiều truyền thống lịch sử. Với tôi, chiến thắng này đem lại nhiều cảm xúc ngạc nhiên thú vị hơn so với Pháp mở rộng”.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: