BMW serie 7 thế hệ mới – hiện đại và hài hòa hơn

Những bức ảnh đầu tiên về serie 7 mới đã xuất hiện không chính thức trên các diễn đàn ôtô. Nhận xét đầu tiên của các chuyên gia là serie 7 hiền hơn nhiều so với thế hệ cũ.

Có thể nhận thấy thế hệ thứ năm của serie 7 mang đậm dấu ấn của CS concept mà BMW trình làng tại triển lãm Thượng Hải năm 2007. Tờ Autoweek của Mỹ nhận định serie 7 mới chỉ dừng lại ở mức cải tiến chứ không mang lại cuộc “cách mạng” giống như thế hệ thứ tư đã làm.

Serie 7 2009 rộng hơn một chút so với hiện tại và có những góc mang phong cách riêng. Những mặt phẳng nổi và một vóc dáng căng đầy. Lưới tản nhiệt đặc trưng của BMW giờ mang hình bầu dục, dáng tròn và to hơn phiên bản cũ. Thiết kế phần đèn hậu, cánh khuếch tán hòa hợp hơn chứ không “gớm guốc” như thế hệ thứ tư.

Lưới tản nhiệt to dày và hốc hút gió kéo dài trên serie 7 mới.

BMW sử dụng động cơ hoàn toàn mới V8 cho serie 7, dung tích 4,4 lít, công suất 400 mã lực, mô-men xoắn cực đại 610 Nm lấy từ X6. Thấp cấp hơn là động cơ 3 lít, công suất 326 mã lực. Những khách hàng châu Âu có thể chọn loại diesel 245 mã lực.

Hệ thống treo thuộc loại hoàn toàn mới và BMW sẽ đưa công nghệ giảm xóc DDC cải tiến lên serie 7. Chỉ cần nhấn nút, tài xế có thể chọn mức độ tác động của lực. Hãng xe Đức chia thành chế độ “êm ái”, “bình thường”, “thể thao” và “trên thể thao”.

Những thiết bị tùy chọn khác bao gồm hệ thống quan sát đêm, điều khiển hành trình chủ động, ghế sau có chức năng massage, bộ camera quan sát cạnh và sau. Hệ thống điều khiển trung tâm iDrive thuộc thế hệ thứ hai và BMW khẳng định dễ điều khiển hơn. Theo kế hoạch, hãng xe hạng sang lớn nhất thế giới sẽ trình làng serie 7 hoàn toàn mới tại triển lãm Paris diễn ra vào tháng 9 và có mặt trên thị trường vào mùa xuân 2009.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: