Mercedes chia tay McLaren

Mối hợp tác giữa hãng xe hạng sang lớn thứ hai thế giới và McLaren sẽ kết thúc vào cuối 2009, khi tất cả các phiên bản của SLR ngừng sản xuất.

Người phát ngôn của Mercedes tiết lộ kế hoạch trên với tờ tin công nghiệp ôtô Automotive News ngày 6/7. Như vậy, 75 chiếc SLR McLaren Speedster có thể sẽ là dự án cuối cùng của hai tên tuổi này. Mercedes, McLaren không có bất cứ bình luận chính thức nào về tương lai.

Mercedes SLR McLaren Roadster. Ảnh: Mercedes.

Theo kế hoạch, phiên bản SLR McLaren coupé (thể thao 2 cửa mui kín) sẽ dừng sản xuất vào cuối 2008. Riêng bản SLR McLaren Roadster tiếp tục được sản xuất dự kiến kết thúc vào cuối 2009. Năm 1999, McLaren Automotive, thành viên của McLaren Group đã liên kết với Mercedes nhằm cho ra đời một siêu xe dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ F1 và danh tiếng.

Đến 2003, SLR McLaren ra đời với biệt danh “mũi tên bạc”. Tuy nhiên, không thể khẳng định SLR là thành công của Mercedes bởi chỉ có 1.577 chiếc được bán ra trên toàn thế giới. Trong đó có 433 xe phải thu hồi để sửa chữa do động cơ bị quá nhiệt. Trước khi “chia tay”, Mercedes đã tự phát triển một siêu xe riêng mang tên SLC còn McLaren hướng sang dự án có tên P11.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: