Tòa án Đứa yêu cầu hủy xe Trung Quốc nhái BMW X5

Không chỉ tuyên bố cấm Shuanghuan CEO do quá giống X5, tòa án Munich còn yêu cầu nhà nhập khẩu hủy toàn bộ xe đã được đưa vào Đức.

Thông tin trên được hãng tin DPA, Đức, đăng tải ngày 27/6. Ngoài phán quyết yêu cầu hủy xe, toàn còn phạt công ty nhập khẩu China Automobile Germany bồi thường thiệt hại cho BMW. Phiên tòa được mở do BMW kiện mẫu CEO của hãng xe Trung Quốc Shuanghuan quá giống với BMW X5, chiếc thể thao đa dụng đang ăn khách.

Phần đuôi chiếc Shuanghuan CEO có nhiều chi tiết giống BMW X5.
Phần đuôi chiếc Shuanghuan CEO có nhiều chi tiết giống BMW X5.

“Chúng tôi hài lòng khi tòa có quan điểm trùng với BMW”, người phát ngôn của nhà sản xuất ôtô hạng sang lớn nhất thế giới nói. Karl Schloessl, Giám đốc điều hành China Automobile Germany thì tuyên bố công ty này có thể kháng cáo và chuẩn bị kiện lên tòa án tối cao châu Âu. “Không thể cấm Shuanghuan CEO ở Đức trong khi nó đã được phép lưu thông ở những nước còn lại thuộc châu Âu. Hiện có 1.000 chiếc đang chạy tại Italy”, Karl Schloessl cho biết.

Ngoài ra, vị đại diện phàn nàn phán quyết của tòa dựa trên cơ sở CEO giống với BMW X5 thế hệ đầu tiên, ra đời năm 1998. Đó là mẫu xe quá cũ. Thêm nữa, Shuanghuan có thể thay đổi vóc dáng CEO bằng cách cải tiến 5 hoặc 6 điểm trong thiết thế.

Trước đó, do áp lực của BMW mà Shuanghuan đã phải rút CEO khỏi triển lãm Frankfurt, diễn ra vào tháng 9/2007 tại Đức. Ngoài tranh chấp với BMW, Shuanghuan đang phải đối mặt với những hành động pháp lý từ Mercedes khi chiếc Nobel quá giống Smart Fortwo.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: