Tập đoàn FPT cắt giảm 10% nhân sự

Ông Bùi Quang Ngọc, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Tập đoàn FPT cho biết: FPT sẽ cắt giảm 10% nhân sự, 20% chi tiêu nhằm giảm gánh nặng chi tiêu, nhân sự cho tập đoàn từ nay đến cuối năm.

Tại cuộc họp báo công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của Tập đoàn FPT, đại diện FPT cho hay: Để chủ động “đối phó” với những diễn biến tài chính trong và ngoài nước, FPT điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2008 như sau: tăng trưởng doanh thu là 8,4% (giảm 19% so với kế hoạch đề ra), tăng trưởng lợi nhuận 15,6% (giảm 9,5% so với kế hoạch).

Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng công bố cắt giảm 10% nhân sự, chủ yếu là nhân sự khối tài chính, phân phối; đồng thời cắt giảm 20% chi tiêu công. Ông Bùi Quang Ngọc bày tỏ: “Việc cắt giảm chi tiêu, tinh giảm nhân sự và cơ cấu lại quy mô một số công ty con là cách để FPT rà soát lại chính mình sau 7 năm phát triển liên tục. Khó khăn của nền kinh tế chỉ là tạm thời từ 1 – 2 năm, thị trường tài chính trong nước vẫn còn rất nhiều tiềm năng và cơ hội, do đó FPT không có ý định rút vốn tại các công ty chứng khoán, tài chính”.

Được biết, trong quý II/2008, doanh thu thuần của tập đoàn đạt trên 4.283 tỷ đồng. Lợi nhuận cơ bản trên cổ phiếu bình quân quý II/2008 là 2.170 đồng và tính cho 6 tháng đầu năm 2008 là 4.185 đồng/cổ phiếu.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: