Hơn 100 cô gái tập trung cho 3 đàn ông Hàn “tuyển” vợ

Sau hơn 7 tháng lên TPHCM chờ đợi được “ý trung nhân” người Hàn Quốc chọn làm vợ, rạng sáng nay, hơn 100 cô gái người Việt đã cùng nhau “ứng thí”, cho 3 người đàn ông trung niên Hàn xem mặt.Vụ môi giới kết hôn giả trên vừa bị Đội 5 – Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TPHCM kết hợp Công an quận Gò Vấp đã triệt phá vào rạng sáng nay, ngày 17/7. Ngay sau đó, cơ quan công an đã đưa 2 người Việt Nam môi giới, 3 người đàn ông Hàn Quốc và 112 cô gái về trụ sở lấy lời khai.

Tại cơ quan công an lúc 1 giờ 30 phút sáng nay, từng tốp các cô gái được gọi tên lên lấy lời khai. Các “cô dâu” này cho biết họ đến từ các tỉnh miền Tây như: Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang…

Đó là những cô gái quanh năm ở miệt vườn, tuổi đời từ 18 đến 23, gia cảnh khó khăn và trình độ học vấn thấp, được 1 số đối tượng môi giới về tận nhà rủ rê, vẽ ra những viễn cảnh giàu sang, đổi đời khi lấy chồng ngoại. Nghe theo lời đường mật, từ đầu năm 2008, các cô gái này được đưa lên TPHCM chờ ngày “ứng thí”.

Trong khi chờ đợi ngày “ra mắt”, các cô gái được cho tá túc tại một số nhà trọ ở quận Tân Phú, được học tiếng Hàn, nấu món ăn Hàn Quốc… Có cô gái trong 7 tháng chờ đợi phải ở lại khách sạn Diệu Quyên xin làm phục vụ lấy tiền nuôi mộng. Nhiều cô gái chỉ mới học hết lớp 3. Cá biệt có “thí sinh” N.T.N.L (Hậu Giang) năm nay đã 37 tuổi cũng tham gia buổi xem mặt.

Riêng 3 người đàn ông Hàn Quốc, muốn chọn được vợ, mỗi người phải chi cho các đối tượng môi giới 10.000 USD. Rạng sáng nay, khi từng tốp các cô gái được những tay môi giới dẫn dắt vào khách sạn Diệu Quyên (đường số 5, phường 9, quận Gò Vấp) cho 3 người đàn ông trung niên Hàn Quốc chọn vợ thì công an ập vào bắt quả tang.

Hiện công an đang lấy lời khai các đối tượng và điều tra làm rõ đường dây môi giới lấy chồng ngoại này.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: