Một cô dâu Việt ‘tố’ chú rể Hàn cuỗm tiền mừng cưới

Theo lời kể của chị Loan, sau đêm tâm hôn, chàng giám đốc người Hàn Quốc đã biến mất cùng thùng tiền mừng đám cưới và 3.200 USD.

Theo trình bày của Loan, 30 tuổi, ở Đồng Nai đang theo học lớp lập trình viên, chị nhận được tờ rơi quảng cáo khoá học “kiểm lỗi phần mềm” của Trung tâm công nghệ thông tin Hàn Quốc đặt tại quận 3, TP HCM. Loan xin ba mẹ tiền đóng học phí 2.700USD một khoá ba tháng.

Ngày 28/5/2007, Loan cùng mẹ mang đủ số tiền đến trung tâm đóng. Tại đây, mẹ Loan được một nữ thông dịch viên tên Điệp bắt chuyện gợi ý: “Cô ơi, con gái cô đẹp quá, có muốn lấy chồng Hàn Quốc không?”. Rồi cô gái chỉ người đàn ông đang ngồi ở bàn giám đốc, nói: “Anh giám đốc tên Lee Jee Houng, rất tốt bụng, có trình độ, còn độc thân, muốn tìm một người vợ Việt…”.

Sau gần 1 tháng học tại trường và tìm hiểu, Loan bắt đầu có cảm tình với giám đốc Lee. Lee bày tỏ tình cảm và muốn cưới Loan làm vợ. Sau khi bàn bạc, hai bên thống nhất tổ chức lễ thành hôn vào tối 27/7/2007 tại khách sạn sang trọng Legend Sài Gòn.
Trong thời gian chuẩn bị đám cưới, Điệp gặp riêng mẹ Loan thổ lộ muốn mượn bà 200 triệu đồng để mua trang sức và đặt tiệc nhà hàng. Mẹ Loan chấp thuận cho chàng rể mượn 100 triệu đồng, viết giấy biên nhận vay tiền, cam kết trả lại đầy đủ sau tiệc cưới. Trước đó, Lee mượn của Loan. 500USD để nộp cho khách sạn xác nhận việc giữ chỗ cho tiệc cưới.

Có tiền, Lee đưa Loan đi sắm nữ trang gần 20 triệu đồng. Mẹ Loan cho chiếc nhẫn kim cương hơn 100 triệu đồng để làm quà cưới. Đám cưới tổ chức linh đình với hàng trăm khách tham dự, trong đó có khá nhiều bạn người Hàn của Lee, cả thân tộc của Lee (7 người) từ Hàn Quốc sang. Khi lễ cưới sắp cử hành, Điệp nói: “Bỗng dưng két sắt bị hỏng, gấp quá kiếm không có thợ mở. Đồ trang sức làm quà cưới để hết trong đó, tính sao bây giờ?”. Nhà gái đành nuốt giận.

Tiệc tan, Loan cùng Lee, em trai Lee và bà mối Điệp ôm thùng tiền vào một căn phòng sang trọng tại khách sạn Legend Sài Gòn. Loan thay đổi y phục, nằm nghỉ trên giường, trong khi Lee khẩn trương khui thùng tiền hỷ, vạch từng bao thư mê mải đếm.

Mấy ngày sau, mẹ con Loan vào Sài Gòn tìm Lee. Đến nơi, cả hai giật mình khi Trung tâm rộng lớn đã biến mất cùng toàn bộ số tiền, quà cưới, trang sức của cô dâu. Nghe tin, Lee vừa nhập cảnh sang Việt Nam hồi tháng 4, mẹ con Loan đã đến công an quận 3 trình báo.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: