Cá lóc khổng lồ

Con cá lóc được ông Quang nuôi trong hòn non bộ trước sân nhà nặng gần 9kg, lớp da đen trùi trũi và rất hung dữ. Mỗi ngày chú cá này ngốn tới 0,2 kg thức ăn.
Anh Nguyễn Anh Tĩnh, giáo viên THPT Trần Cao Vân (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), cho biết đầu tháng 7/2007, anh thả nuôi 300 con cá lóc giống, lúc đó mới chỉ bằng đầu đũa. Sau một thời gian, có 20 con trong số đó lớn rất nhanh. “Tôi cho chú Quang 6 con để nuôi chơi. Tính ra mới hơn 1 năm mà nó đã lớn như thế”, anh Tĩnh nói.

Hiện ông Hoàng Minh Quang nuôi con cá này trong hòn non bộ trước sân nhà. Với trọng lượng đến 8,7 kg, con cá này ăn 0,2 kg thức ăn mỗi ngày. Cá có lớp da đen trùi trũi và rất hung dữ, nếu người lạ đưa tay xuống hồ là bị đớp ngay. Nhưng riêng ông Quang thì không sao. Ngày ngày đi làm về, ông lại đùa giỡn và bồng bế nó. Theo ông Quang, do ông hay thả mồi cho nó ăn và thường thay nước trong hồ nuôi nên nó… quen hơi.

Có người ở Quảng Ngãi tìm đến hỏi mua với giá 3 triệu đồng nhưng gia đình ông Quang không bán.

Ông Quang và con cá lóc có trọng lượng gần 9 kg..

“Tôi nuôi để làm cảnh thôi chứ bán mua chi. Mà có cũng vui, anh em bạn bè thân quen đến nhà chơi thường ra xem cá rồi chụp ảnh. Bán cho người khác mà họ chăm sóc không tốt hay làm thịt ăn nhậu thì tội nghiệp nó”, ông Quang thổ lộ. Cũng ở thành phố Tam Kỳ, cách đây hơn một năm tại nhà anh Trương Văn Cứu (khối 5, phường Trường Xuân), mỗi ngày có hàng trăm người hiếu kỳ đến nhà anh Cứu xem hai con cá lóc lạ.

Anh Cứu cho biết vào tháng 5/2005, gia đình anh nuôi một ao cá khoảng 400 con gồm cá lóc, rô phi, chép, chim trắng… Sau hai năm thả nuôi đến khi xuất cá bán thì gia đình anh phát hiện có hai con cá lóc to lớn khác thường, gấp 3-5 lần so với đàn cá cùng lứa. Một con nặng 5,4 kg và con kia 3,5 kg. Sau đó, gia đình đã đem cá thả ra sông.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: