‘Giới tính thứ ba’ thi hoa hậu

Xiêm y lộng lẫy, trình diễn nhan sắc, thi kiến thức phòng chống HIV/AIDS và kiến thức xã hội; ngày hội Miss Angle 2008 diễn ra đêm 20/7 đã thu hút những người thuộc giới tính thứ ba.

Cuộc thi do Công ty TNHH Thế giới thứ 3 tổ chức với sự tư vấn của Câu lạc bộ người đồng tính nam Bầu trời xanh trực thuộc Ủy ban phòng chống AIDS TP HCM; dành cho các anh có thiên hướng thích trở thành phụ nữ.

Hai giờ đồng hồ trước khi cuộc thi diễn ra, 10 thí sinh với những cái tên hoàn toàn con gái như Lâm Nhược Phi, Lê Thy, Ngọc Diệp, Tô Phương Nhi, Yến Ngọc, Thiên Kim… đã có mặt tại sân khấu kịch Gia Định, quận Bình Thạnh, TP HCM, để chuẩn bị cho đêm thi mà theo họ, qua đó họ có thể được là chính mình.

Cũng rạo rực, hồi hộp như các cuộc thi khác, thí sinh Lê Vy cho biết, đêm trước ngày diễn ra cuộc thi, “cô” đã không ngủ được vì lo lắng. Đối với Vy, cuộc thi như một cơ hội để “cô” có thể khẳng định với bố mẹ rằng, con trai của bố mẹ là người đồng tính và cần có sự thông cảm từ gia đình.

Còn theo các thí sinh Thiên Kim, Ngọc Diệp, Phương Thùy, Trịnh Kim Chi, bên cạnh việc tìm hiểu kiến thức về AIDS, cuộc thi như một ngày hội mà ở đó họ được sống thực với ước mơ của mình. Qua cuộc thi, họ mong muốn xã hội có cách nhìn tốt hơn về thế giới thứ ba.

“Chúng em trót sinh ra với thân hình đàn ông nhưng ngay từ nhỏ, em chỉ muốn mình là con gái. Em biết, thật khó để có được sự đồng thuận cảm thông từ mọi người nhưng qua cuộc thi, em và các bạn muốn mọi người hãy biết rằng, chúng em cũng như những người khác, cũng biết yêu thương, phấn đấu và cống hiến cho cuộc đời”, thí sinh Thiên Kim thổ lộ.

6 thí sinh đẹp nhất trong đêm Miss Angle 2008.

Tâm sự của Thiên Kim cũng chính là lý do khiến Jerry Minh Quân, Giám đốc công ty Thế giới thứ 3 quyết định tổ chức cuộc thi. Minh Quân cho biết, đây không phải là lần đầu tiên Hội những người đồng tính nam tại TP HCM tổ chức thi sắc đẹp, nhưng chưa lần nào chương trình chuyên nghiệp như lần này.

Đúng như lời giới thiệu của Jerry, cuộc thi có một phòng thay đồ với đầy đủ trang phục biểu diễn. Không khí trước giờ thi cũng nhộn nhịp không kém một show diễn thời trang chuyên nghiệp thường thấy. Đặc biệt sân khấu được thiết kế lịch sự với âm thanh ánh sáng hoành tráng.

Các thí sinh đã lần lượt trải qua 3 vòng thi gồm: mặc trang phục nữ; tìm hiểu kiến thức AIDS và kiến thức xã hội. Ban giám khảo là những chuyên viên trang điểm; chuyên gia tâm lý và đại diện ủy ban phòng chống AIDS TP HCM.

Với gương mặt khả ái, chiều cao lý tưởng và cách trả lời câu hỏi thông minh, thí sinh Tô Phương Nhi đã đoạt vương miện hoa hậu Miss Angle 2008.

Trái với sự xô bồ hỗn tạp mà nhiều người vẫn thường nghĩ khi nói về người đồng tính, đêm của những “cô nàng hồn bướm thân sâu” đã diễn ra trong không khí lịch sự ấm cúng cùng những tràng pháo tay tán thưởng từ phía khán giả, cũng như thái độ chừng mực của các thí sinh.

Không chỉ có người đồng tính, phần lớn người đến xem là gia đình, bạn bè của các thí sinh. Anh Nguyễn Hữu Sinh, một khán giả hiếu kỳ đến từ Bình Dương cho biết, anh đọc được thông tin cuộc thi từ internet và quyết tâm đến xem cho bằng được.

“Tôi thấy họ cũng dễ thương và đáng trân trọng. Chính những sân chơi thế này giúp chúng ta có cái nhìn cảm thông hơn với người đồng tính. Tôi cảm thấy bất ngờ trước những câu trả lời rất chân thành của các em”, anh Sinh nói. Còn các chị Lan, Hương, Nga, nhà ở quận 3 thì cho rằng họ đã không thể cầm được nước mắt khi nghe các thí sinh ngập ngừng thổ lộ những ước mơ về tình yêu, về mái ấm gia đình.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: