Bắt Vụ phó Bộ Tài chính

Ngày 23/7, cảnh sát đã khởi tố, bắt giam ông Phan Văn Hiển, Vụ phó Vụ Tài chính đối ngoại, Bộ Tài chính để điều tra hành vi “cố ý làm trái” trong vụ miễn, giảm thuế trái quy định cho một số doanh nghiệp tại tỉnh Đồng Nai.

Cùng với ông Hiển, ông Hoàng Ngọc Nắng Hồng, Trưởng phòng Đầu tư nước ngoài Vụ Tài chính đối ngoại cũng bị khởi tố và bắt giam với tội danh “cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng”.

Sáng nay, Chánh văn phòng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, Bộ đã tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng và chức Vụ phó Vụ Tài chính Đối ngoại đối với ông Phan Văn Hiển để phục vụ công tác điều tra. Ông Hoàng Ngọc Nắng Hồng, Trưởng phòng Đầu tư nước ngoài, Vụ Tài chính đối ngoại cũng đã bị đình chỉ chức vụ.

Theo cơ quan điều tra, ông Hiển, ông Hồng cùng với các cán bộ thuế tỉnh Đồng Nai đã “giúp sức” cho nhiều doanh nghiệp (chủ yếu là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài) được miễn, giảm thuế sai quy định trong nhiều năm, làm thất thoát hàng chục tỷ đồng của nhà nước.

Với vị trí Vụ phó Vụ Tài chính đối ngoại, ông Hiển trực tiếp ký nhiều văn bản miễn giảm thuế. Trong đó có không ít trường hợp Thanh tra Bộ Tài chính xác định là trái với quy định.

Liên quan đến đường dây “chạy thuế” quy mô lớn này, ngày 27/6, cảnh sát điều tra tỉnh Đồng Nai cũng đã khởi tố 3 cán bộ Cục Thuế tỉnh gồm: Phạm Văn Ngọ (nguyên trưởng phòng quản lý thuế doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài, hiện là trưởng phòng thanh tra 1 Cục Thuế Đồng Nai), Đặng Thị Bạch Tuyết (nguyên cán bộ phòng quản lý thuế doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, hiện là cán bộ phòng quản lý thu hồi nợ) và Nguyễn Thị Lan (nguyên cán bộ phòng quản lý thuế doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, hiện là cán bộ phòng tổng hợp dự toán).

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: